Công nghệ

cách copy file lớn hơn 4gb vào usb fat32 | Banmaynuocnong

489
cách copy file lớn hơn 4gb vào usb fat32 | Banmaynuocnong
Cách copy file lớn hơn 4gb vào usb fat32

Cách copy file lớn hơn 4gb vào usb fat32 thường gặp lỗi “The file is too large for the destination file system”. Đến đây, nhiều người cảm thấy băn khoăn vì không biết cách phục như thế nào? Bạn cùng banmaynuocnong.com tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau.

Vì sao usb sử dụng định dạng file FAT32 thay vì NTFS ?

Xét ở nhiều khía cạnh, ngành công nghệ thông tin tạo ra NTFS mục đích cải thiện FAT32. Chúng ta cùng nhìn nhận các giới hạn của FAT32 hiểu lý giải được lý do Windows sử dụng NTFS. Các chuyên gia chia sẻ:

Liên quan: cách copy file lớn hơn 4gb vào usb fat32

Thực tế, FAT32 hỗ trợ file kích cỡ tối đa 4GB và độ lớn phân vùng tối đa 2TB. Vì vậy, chúng ta không thể lưu file có kích cỡ lớn hơn 4GB lên ổ cứng định dạng FAT32. Trường hợp có ổ cứng 3TB, bạn cũng không thể format ổ cứng thành phân vùng FAT32. Lý giải theo lý thuyết, mức giới hạn NTFS thường cao hơn.

Định dạng file fat32 phù hợp lưu trữ trong USB
Định dạng file fat32 phù hợp lưu trữ trong USB

Trước khi thực hiện trên NTFS, các lệnh thay đổi được lưu vào bản ghi chú. Điều này giúp chúng ta yên tâm khi đang ghi dở file nhưng máy bị mấy nguồn. Theo nguyên lý, hệ thống NTFS không yêu cầu quét toàn bộ phân vùng để tìm và phục hồi lỗi. Bằng cách đọc lại “bản ghi chú”, hệ thống tìm và thực hiện các tác vụ đang dở giúp ổ cứng ổn định.

FAT32 không hỗ trợ phân quyền cho file nhưng bạn được phép truy cập, sửa hoặc xóa file trên NTFS. Điều này giúp hệ thống tăng tính bảo mật cao.

Các file hệ thống ở NTFS đặt ở chế độ read-only sẽ ngăn chặn quyền truy cập của ứng dụng thông thường. Trên cùng máy tính và hệ thống mạng, người dùng không được truy cập vào file của người dùng khác. Các ổ cứng trong hệ Windows dùng NTFS bởi: an toàn cao hơn, mạnh mẽ và hỗ trợ file kích thước lớn hơn.

Ưu điểm khi lưu file lớn hơn 4gb vào USB

Trước sự quan tâm của quý vị, chúng tôi chia sẻ những thông tin liên quan sau:

Dung tích lưu trữ trên thẻ USB lớn

Đến đây, nhiều người muốn biết nên lưu file dung tích lớn vào USB hay ổ cứng. Vì dung lượng USB hoặc thẻ SD lớn nên lưu file không bị giới hạn. Bạn muốn sao chép tập tin có kích cỡ lớn hơn 4GB vào ổ đĩa chỉ cần định dạng ổ đĩa thành NTFS.

USB không yêu cầu bạn lưu trữ các thay đổi mà tự động ghi lại giúp tăng lượt đọc/ghi. Vì USB là dạng thiết bị lưu trữ di động nên bạn có thể tháo rời thuận tiện quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, việc phân quyền trên USB gặp một số vấn đề gây khó khăn khi sử dụng. Chẳng hạn: Khi bạn tháo USB rồi cắm vào máy tính khác thì người có tài khoản tương tự sẽ truy cập được file trên. Vậy nên, phân quyền truy cập trên USB không tăng tính bảo mật mà khiến mọi thứ phức tạp hơn.

NTFS chiếm nhiều dung lượng lưu trữ file hệ thống làm giảm tính hữu dụng của thẻ nhớ dung lượng thấp. Nếu bạn muốn copy file lớn hơn 4GB thì format USB và thẻ nhớ sang định dạng SD.

Tính tương thích

Đây là một trong những lý do quan trọng lý giải vì sao chúng ta không dùng NTFS trên USB và thẻ nhớ.

– Mac

Phần mềm hỗ trợ đọc file trên ổ cứng NTFS trên Mac OS X khá hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cài đặt mặc định của Mac không cho chúng ta ghi file lên phân vùng NTFS. Phần mềm bổ trợ hoặc thay đổi một số tùy chỉnh sẽ hỗ trợ bạn chức năng này.

– Linux

Những năm gần đây, các phiên bản Linux hỗ trợ đọc và ghi NTFS tốt. Đánh giá khách quan, quá trình trình ở phiên bản cũ thường xuyên xuất hiện lỗi.

– Máy ảnh, smartphone, TV, máy in

Với công nghệ phát triển, nhiều thiết bị điện tử hỗ trợ đọc file trên cổng USB. Tất cả thiết bị này đều định dạng FAT32 nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Hướng dẫn cách copy file lớn hơn 4gb vào usb fat32

Vì một số ít thiết bị hỗ trợ NTFS nên chúng ta cần format nhằm đảm bảo tính tương thích tốt nhất. Nguyên nhân duy nhất không thực hiện copy file lớn hơn 4gb vào usb fat32 là định dạng USB. Vì fat32 được xây dựng từ thời kỳ đầu nên tồn tại nhiều nhược điểm. Vì vậy, chúng ta phải định dạng (Format) lại USB, phân vùng (D, E, F,…) hoặc ổ cứng ngoài thành NTFS. Cụ thể:

Hoàn tất format USB, bạn có thể thực hiện cách copy file lớn hơn 4gb vào usb fat32. Quy trình diễn ra trong 3 bước:

Bước 1: Bạn khởi động máy tính rồi click chuột phải vào ổ USB muốn đổi sang NTFS.

Bạn click chuột phải vào USB muốn đổi sang NTFS.
Bạn click chuột phải vào USB muốn đổi sang NTFS.

Bước 2: Trong This PC, bạn click chuột phải vào USB đang muốn sử dụng rồi chọn Format.

Bạn chọn Format ở file muốn sử dụng
Bạn chọn Format ở file muốn sử dụng

Bước 3: Bạn chọn NTFS ở phần File system và nhấn Start để Format. Vì khâu này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong USB nên bạn nhớ lưu dữ liệu quan trọng ra ổ cứng trước khi Format. Lúc này, bạn hãy đợi một lát để hệ thống thực hiện Format.

Bạn chọn NTFS ở phần File system rồi Start
Bạn chọn NTFS ở phần File system rồi Start

Hệ thống format xong, bạn có thể copy file lớn hơn 4GB vào USB FAT32. Sau khi copy file xong, bạn hãy thử cắm vào bất kỳ thiết bị nào để kiểm tra. Ở định dạng này, USB sẽ nhận dạng được hoàn toàn. Bạn đã thực hiện thành công khi mở USB đã thấy chữa file vừa copy.

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách copy file lớn hơn 4gb vào usb fat32. Các thiết bị PC, PS4, Android Box đều áp dụng phương pháp này. Vậy nên, bạn yên tâm tham khảo, ghi nhớ và thực hiện đúng trình tự. Chúc bạn thành công!

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Mới