Tài Chính

cách chuyển tiền bằng điện thoại | Banmaynuocnong

150
cách chuyển tiền bằng điện thoại | Banmaynuocnong

Nguyên tắc chuyển tiền qua điện thoại phải nắm rõ

Nguyên tắc chuyển tiền qua điện thoại phải nắm rõ

Tùy từng hình thức chuyển tiền qua điện thoại mà có những nguyên tắc khác nhau, trong đó:

Đối với chuyển tiền (chuyển khoản) ngân hàng:

  • Dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua điện thoại dựa trên nguyên tắc chuyển tiền từ số tài khoản của bạn này sang số tài khoản của người nhận. Các thao tác tiến hành hoàn toàn được thực hiện ngay trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Hình thức chuyển khoản ngân hàng phổ biến nhất: đến quầy giao dịch trực tiếp, Mobile banking, Internet banking.
  • Sau khi hoàn tất chuyển khoản, các ngân hàng sẽ ghi nhận về việc biến động số dư. Tiếp đó, họ sẽ thông qua dịch vụ tin nhắn SMS (nếu có đăng ký SMS banking) hoặc thông báo ứng dụng.

Đối chuyển chuyển tiền qua điện thoại trên ví điện tử:

  • Khi người dùng thực hiện các thao tác chuyển tiền, ví điện tử tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lại kết quả giao dịch thành công. Lúc này, người được chuyển tiền sẽ được ghi nhận biến động số dư ngay trên ứng dụng.
  • Chuyển tiền qua ví điện tử có hình thức chuyển khá đa dạng: chuyển tiền từ ví đến ví thông qua số điện thoại/danh bạ, chuyển tiền bằng cách quét mã QR của người nhận, chuyển tiền đến tài khoản/thẻ ngân hàng.
  • Các ứng dụng chuyển tiền trên điện thoại thông qua ví điện tử có tính bảo mật cao. Chúng đều sử dụng cơ chế bảo mật 2 lớp bao gồm mật khẩu và mã xác thực OTP được gửi qua số điện thoại của bạn. Ngoài ra, một số ví còn ứng dụng lớp bảo mật PCI-DSS level 1, sinh trắc học ứng dụng… Vì thế, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện giao dịch.

3 cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại tốt nhất hiện nay

Thực hiện các giao dịch chuyển khoản trên điện thoại được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Hiện nay, có 3 cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại đơn giản và dễ thực hiện. Đó chính là đăng ký qua Mobile Banking, Internet Banking và ví điện tử.

Đăng ký qua Mobile banking hoặc Internet banking

Đăng ký qua Mobile banking hoặc Internet banking

Mobile banking và Internet banking là 2 dịch vụ giúp người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Đặc điểm:

– Các thao tác thực hiện chuyển tiền nhanh chóng và đơn giản.

– Tính bảo mật cao, mang lại cảm giác an tâm cho người dùng.

– Dễ dàng chuyển tiền đến người dùng cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng đều được.

– Một số ngân hàng hỗ trợ chuyển khoản miễn phí.

– Việc tiến hành giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng có thể mất thời gian lâu hơn..

– Tùy thuộc vào tổng số tiền chuyển khoản cũng như chuyển tiền đến cùng hay khác ngân hàng mà nhiều ngân hàng sẽ áp dụng mức biểu phí khá cao. .

Cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại qua ví điện tử

Ví điện tử là (ví tiền online) là một dạng tài khoản thanh toán các giao dịch trực tuyến như trả hóa đơn, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, mua sắm… Trong đó, tính năng chuyển tiền qua điện thoại mà một trong những tính năng nổi bật nhất, giúp người dùng chuyển tiền qua lại nhanh chóng và dễ dàng.Tuy nhiên, để nạp tiền vào ví cũng như thuận tiện cho việc chuyển tiền, bạn cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng của bản thân.

Hướng dẫn cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại qua ví điện tử ZaloPay

Ưu điểm và sự khác biệt khi đăng ký chuyển tiền qua ZaloPay

Tính năng chuyển tiền đến ví ZaloPay

1. Có Zalo là chuyển, ngay trong Zalo chat. Chỉ cần người nhận có đăng ký tài khoản trên Zalo là bạn có thể chuyển tiền thông qua khung chat. Hơn thế nữa, nếu điện thoại của bạn không đủ dung lượng hoặc không muốn tải thêm nhiều app, bạn vẫn có thể chuyển tiền được ngay trên ứng dụng Zalo.

Tính năng chuyển tiền đến ví ZaloPay

2. Chuyển bằng số điện thoại/danh bạ & mã QR. Có nhiều cách để bạn chuyển tiền cho người nhận. Bạn có thể sử dụng số điện thoại, số đã lưu trên danh bạ hoặc thậm chí là quét mã QR của người nhận để nhanh chóng chuyển khoản ngay đến bạn bè/người thân của mình.

3. Bao nhiêu cũng chuyển, từ 1 đồng. Tính năng này sẽ cho phép bạn chuyển tiền dù chỉ 1 đồng khi giao dịch trên ứng dụng Zalo đến ví ZaloPay của người nhận. Số lẻ vẫn chuyển được chính xác như mong muốn. Vì thế, bạn sẽ chuyển tiền được chính xác khi chia tiền nhóm hoặc chuyển tiền với mệnh giá đẹp như 797979, 8.888.888.

4. Chuyển kèm thiệp ấn tượng. Khi chuyển tiền trên khung chat Zalo cung cấp những tấm thiệp với hình ảnh dễ thương, bắt mắt kèm lời chúc độc đáo ấn tượng. Do đó, bạn có thể tạo bất ngờ cho người thân hoặc bạn bè vào những dịp đặc biệt, giúp tăng tình cảm đôi bên và khiến việc chuyển tiền không còn nhàm chán.

Chuyển kèm thiệp ấn tượng

5. Hoàn toàn miễn phí. Khi chuyển tiền đến ví thông qua ZaloPay, bạn sẽ được giao dịch miễn phí 100% trọn đời.

6. Chuyển tiền tới liền. Nếu bạn giao dịch trên Zalo Chat, tiền sẽ về ví ZaloPay ngay khi người nhận nhấn “Nhận tiền”. Trong vòng 24h, nếu người nhận không nhấn “Nhận tiền”, tiền sẽ được hoàn về ví ZaloPay của người gửi. Còn nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản, tiền sẽ về tài khoàn ngân hàng ngay khi xác nhận giao dịch thành công.

7. Thao tác đơn giản. Các thao tác trên ví điện tử ZaloPay đều rất đơn giản và dễ hiểu, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

8. An toàn bảo mật. ZaloPay được trang bị nhiều lớp bảo mật tiên tiến. Trong đó, lớp PCI-DSS Level 1 là hạng cao nhất trong công nghệ bảo mật ngân hàng, dịch vụ phát hành thẻ. Song song đó, ví ZaloPay đáp ứng đủ tiêu chuẩn bảo mật khắt khe với chứng chỉ ISO 27001 được cấp bởi Tổ chức chứng nhận DAS từ vương quốc Anh.

Tính năng chuyển tiền đến thẻ/tài khoản ngân hàng

1. Chuyển tiền ngay trong Zalo. Khác với những loại ví điện tử khác, bạn có thể chuyển tiền qua thẻ/tài khoản ngân hàng ngay trong ứng dụng Zalo mà không cần tải app ZaloPay.

2. Chuyển tiền miễn phí. Đối với chuyển tiền đến thẻ hoặc tài khoản ngân hàng, bạn sẽ được miễn phí 3 lần đầu tiên mỗi tháng. Các lần tiếp theo sẽ tính phí*.

* Biểu phí khi giao dịch, thanh toán tại ZaloPay.

3. Thao tác đơn giản, dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình là đã có thể gửi ngay số tiền đến người nhận.

4. An toàn, bảo mật cao. ZaloPay được trang bị nhiều lớp bảo mật tiên tiến. Trong đó, chứng chỉ PCI DSS Level 1 là hạng cao nhất trong công nghệ bảo mật ngân hàng, dịch vụ phát hành thẻ. Bên cạnh đó, ZaloPay cũng áp dụng công nghệ bảo mật kép, bao gồm mã OTP và mật khẩu thanh toán, ứng dụng sinh trắc học như vân tay, FaceID.. giúp các giao dịch diễn ra an toàn tuyệt đối.

5. Đến 42 ngân hàng và thẻ quốc tế. Ví điện tử ZaloPay liên kết với hơn 42 ngân hàng và tổ chức thẻ quốc tế giúp bạn chuyển tiền dễ dàng hơn.

6. Chuyển & nhận tiền 24/7. ZaloPay hoạt động 24/7. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chuyển khoản hoặc nhận tiền ở bất cứ thời điểm cũng như thời gian nào.

Các bước thực hiện

Đối với chuyển tiền đến ví ZaloPay

Cách 1 – Chuyển tiền trong Zalo Chat

*Chuyển tiền:

Bước 1. Mở khung chat với bạn bè trong Zalo, chọn biểu tượng “…” ở góc dưới bên phải và nhấn nút “Chuyển tiền”.

Bước 2. Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển. Tùy chọn thêm lời nhắn, tặng kèm thiệp ở dưới. Sau đó, ấn “Tiếp tục”.

Bước 3. Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền cẩn thận. Chọn kênh thanh toán và nhấn “Xác nhận giao dịch”.

Chuyển tiền trong khung chat Zalo

Lưu ý: Nếu người nhận mà không xác nhận nhận tiền, sau 24 giờ, số tiền sẽ được hoàn lại vào ví ZaloPay

*Nhận tiền:

Người nhận tiền mở khung chat giữa người gửi và người nhận, hệ thống có gửi đến 1 ô thông báo Chuyển tiền. Bấm vào nút “Nhận tiền” để nhận số tiền này về ví ZaloPay.

Đăng ký chuyển tiền qua điện thoại trong Zalo

Cách 2 – Chuyển tiền bằng số điện thoại hoặc danh bạ qua ZaloPay

Bước 1. Vào ứng dụng ZaloPay và chọn mục “Chuyển tiền”

Bước 2. Tiếp đến chọn mục “Chuyển tiền đến bạn bè”.

Hướng dẫn cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại

Bước 3. Chọn tài khoản nhận tiền trong danh sách bạn bè Zalo hoặc nhập số điện có đăng ký ZaloPay của người nhận.

Bước 4. Nhập số tiền muốn chuyển + lời nhắn và bấm vào nút “Tiếp tục”.

Bước 5. Kiểm tra lại những thông tin chuyển > Chọn kênh thanh toán và nhấn vào “Xác nhận giao dịch”.

Sau khi người chuyển tiền hoàn tất giao dịch, người nhận sẽ được nhận tiền vào tài khoản ZaloPay kèm theo thông báo chi tiết trong ứng dụng.

Hướng dẫn cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại

Đối với chuyển tiền đến thẻ/tài khoản ngân hàng

Chuyển tiền trong ứng dụng Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, vào phần Khám phá chọn ví ZaloPay

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng ZaloPay trong Zalo, chọn Chuyển tiền

Bước 3: Chọn Đến tài khoản ngân hàng hoặc Đến thẻ ngân hàng

Cách đăng ký chuyển tiền đến ngân hàng qua điện thoại

Bước 4: Thực hiện chuyển tiền

4a. Trường hợp chuyển tiền đến tài khoản: Chọn Ngân hàng phát hành tài khoản của người nhận, nhập số thẻ, số tiền muốn chuyển và lời nhắn.

Cách đăng ký chuyển tiền đến ngân hàng qua điện thoại trong Zalo

4b. Trường hợp chuyển tiền đến thẻ: Chọn Ngân hàng phát hành thẻ của người nhận, nhập số tài khoản, số tiền muốn chuyển và lời nhắn.

Cách đăng ký chuyển tiền đến ngân hàng qua điện thoại trong Zalo

*Lưu ý: Hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị tên Người nhận; nếu không đúng, hãy kiểm tra lại thông tin số thẻ/tài khoản ngân hàng của người nhận trước khi thực hiện giao dịch tiếp theo.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin, chọn kênh thanh toán và nhấn Xác nhận giao dịch

*Hiện ZaloPay chỉ hỗ trợ chuyển tiền bằng nguồn tiền từ số dư ví ZaloPay. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn cần nạp tiền vào ví trước khi chuyển.

Chuyển tiền qua ứng dụng ZaloPay

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng ZaloPay chọn “Chuyển tiền”

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền đến tài khoản” hoặc “Chuyển tiền đến thẻ ngân hàng”

Cách đăng ký chuyển tiền đến ngân hàng qua điện thoại qua ZaloPay

Bước 3: Thực hiện giao dịch với một trong hai cách sau:

3a. Chuyển tiền đến thẻ: Chọn Ngân hàng phát hành thẻ của người nhận, nhập số thẻ, số tiền muốn chuyển và lời nhắn

Chuyền tiền đến tài khoản ngân hàng

3b. Hoặc Chuyển tiền đến tài khoản: Chọn Ngân hàng phát hành tài khoản của người nhận, nhập số tài khoản, số tiền muốn chuyển và lời nhắn

Cách đăng ký chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng

*Lưu ý, hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị tên Người nhận; nếu không đúng, hãy kiểm tra lại thông tin số thẻ/tài khoản ngân hàng của người nhận.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin chuyển tiền, chọn kênh thanh toán và nhấn “Xác nhận giao dịch”

*Hiện ZaloPay có thể chuyển tiền bằng nguồn tiền từ số dư ví ZaloPay hoặc trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn có thể chuyển trực tiếp từ số dư trên tài khoản ngân hàng của mình.

Trên đây là một số thông tin về cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại. Hy vọng, sau bài viết này bạn đã có thêm được nhiều kiến thức về chuyển tiền qua điện thoại nói chung và qua ZaloPay nói riêng. Nếu vẫn đang tìm kiếm một loại ví điện tử cho các giao dịch chuyển tiền thì hãy đăng ký sử dụng ZaloPay ngay hôm nay.

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

    Bài viết liên quan