Binder Là Gì

Xin chào mọi người, mình là Kira – chủ nhân của kênh YouTube Kira. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về cách sử dụng sổ tay cá nhân để tối ưu hóa công việc và học tập. Và đặc biệt, mình muốn giới thiệu với các bạn chiếc sổ tay đặc biệt mà mình đã sử dụng từ đầu năm nay – Hobonichi Techo.

Binder Là Gì
Binder Là Gì

Tại sao sổ tay cá nhân là quan trọng?

Khi mình bắt đầu sử dụng sổ tay cá nhân, mình không ngờ rằng nó lại quan trọng đến như vậy. Ban đầu, mình nghĩ sổ tay chỉ dành cho con gái và viết nhật ký. Nhưng khi sang du học ở Nhật Bản, mình nhận thấy sổ tay là một phần của cuộc sống sinh viên ở đây. Tất cả mọi người đều mang theo một cuốn sổ tay để ghi chép và quản lý thời gian.

Khi bắt đầu bước vào năm cuối đại học, mình nhận ra rằng việc sử dụng sổ tay có thể giúp mình quản lý lịch trình tốt hơn, đặc biệt khi có nhiều deadline và cuộc hẹn. Vì vậy, mình đã chọn mua một cuốn sổ tay màu xanh nước biển của hãng Takahashi Shoten để ghi lại lịch trình quan trọng.

Sổ tay Hobonichi Techo – Một lựa chọn tuyệt vời

Sau một thời gian sử dụng sổ tay Takahashi Shoten, mình đã quyết định chuyển sang sử dụng sổ tay Hobonichi Techo. Đây là một trong những cuốn sổ tay bán chạy nhất trên Amazon Nhật Bản và rất được ưa chuộng không chỉ ở Nhật mà trên toàn thế giới.

Hobonichi Techo có 6 loại mẫu sổ và loại mình đang sử dụng là ORIGINAL. Sổ tay này đã đồng hành cùng mình từ đầu năm nay và đã giúp mình tối ưu hóa công việc và học tập.

Chi tiết về Hobonichi Techo

Chiếc sổ tay Hobonichi Techo có kích thước A6 và được làm từ giấy Tomoe River, một dòng giấy viết cao cấp của Nhật Bản. Mặc dù giấy mỏng nhưng độ bền và chất lượng viết của nó rất tốt, phù hợp với việc sử dụng bút máy.

Bên trong sổ tay, bạn sẽ tìm thấy các mục lịch theo năm, tháng và từng ngày, cùng với các phần khác như ghi chú, yêu thích và list 100 điều muốn làm trong năm. Đặc biệt, sổ tay còn có lịch theo tuần để bạn có thể theo dõi hoạt động và thiết lập kế hoạch cho cả tuần.

Cách sử dụng sổ tay Hobonichi Techo

Để tận dụng tối đa sổ tay Hobonichi Techo, mình sẽ chia sổ thành các mục như Yearly Index, Monthly Calendar và Daily Pages. Đây là cách mình đã tìm ra để quản lý thời gian và kế hoạch công việc một cách hiệu quả.

Yearly Index

Mục Yearly Index giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thời gian trong năm. Bạn có thể ghi lại các mục tiêu và cam kết cho từng tháng, cũng như các thông tin quan trọng khác.

Monthly Calendar

Phần Monthly Calendar thường được sử dụng để lên kế hoạch và ghi lại các lịch trình quan trọng. Bạn có thể ghi chú những điểm nhấn và công việc cần thực hiện. Mình thì lại sử dụng phần này để ghi lại những điều quan trọng nhất đã làm trong ngày.

Daily Pages

Phần quan trọng nhất trong sổ tay Hobonichi Techo chính là Daily Pages. Mỗi ngày được ghi lại trên một trang, với khung thời gian và ô trống để ghi chú. Bạn cũng có thể viết to-do list, ghi lại ý tưởng hay hoặc thậm chí vẽ vời lên trang giấy. Điều này giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về mỗi ngày và biết chính xác những gì đã làm.

Sử dụng sổ tay Hobonichi Techo cùng với Notion và Google Calendar

Theo mình, sổ tay Hobonichi Techo là một trợ thủ đắc lực, giúp bạn quản lý kế hoạch và thời gian một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nó không thể thay thế hoàn toàn Notion và Google Calendar. Mình sử dụng Notion để quản lý các dự án cụ thể và Google Calendar để có cái nhìn tổng quát về thời gian theo tuần.

Khám phá dịch vụ ZenMarket

Nếu bạn quan tâm đến việc mua sổ tay Hobonichi Techo hay các văn phòng phẩm và sách tiếng Nhật khác từ Nhật về Việt Nam, mình giới thiệu dịch vụ ZenMarket. Đây là một dịch vụ mua hàng nội địa Nhật dễ dàng và tiện ích cho người muốn mua hàng từ Nhật về Việt Nam.

Giveaway – Nhận ngay sổ tay Hobonichi Techo 2022

Cuối cùng, mình có 3 cuốn sổ tay Hobonichi Techo 2022 để làm giveaway cho bạn đọc. Hãy tham gia chương trình giveaway của chúng tôi để có cơ hội nhận một set sổ tay Hobonichi Techo 2022 bản gốc.

Để tham gia giveaway, hãy truy cập đường linh google form ở mô tả video và điền tên instagram của bạn cùng với việc chọn một trong ba loại set sổ tay Hobonichi Techo mà bạn muốn nhận. Chương trình giveaway chỉ áp dụng cho những bạn đang sinh sống tại Việt Nam và có tài khoản Instagram. Kết quả giveaway sẽ được thông báo trên Instagram Story vào buổi tối ngày 19/11. Chúc các bạn may mắn!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Mình hi vọng rằng những chia sẻ về cách sử dụng sổ tay Hobonichi Techo sẽ giúp bạn quản lý công việc và học tập một cách hiệu quả hơn. Hãy biến sổ tay cá nhân của bạn thành một người bạn đồng hành trên hành trình của bạn!

Binder Là Gì