0931 Là Mạng Gì

Trong lĩnh vực xây dựng phòng karaoke, vật liệu chống cháy là một yếu tố không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong không gian này. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn của năm 2023, liệu vật liệu chống cháy cho phòng karaoke có khác biệt so với những năm trước? Thời gian gia công liệu có kéo dài hay không? Hãy cùng tìm hiểu quy trình gia công và những vật liệu chống cháy đang được sử dụng phổ biến trong phòng karaoke.

0931 Là Mạng Gì
0931 Là Mạng Gì

Tại sao chúng ta cần sử dụng vật liệu chống cháy trong phòng karaoke?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phải sử dụng vật liệu chống cháy trong phòng karaoke. Đầu tiên, việc sử dụng thuốc lá hoặc pháo bông trong phòng hát karaoke có thể dẫn đến các sự cố cháy. Những sự cố này thường khá dễ phát hiện và có thể khắc phục dễ dàng. Thứ hai, nguyên nhân chủ quan là hệ thống dây điện đã xuống cấp sau nhiều năm hoạt động, dẫn đến chập cháy và khó quan sát. Những hiện tượng này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và gây thiệt hại lớn cho chủ đầu tư.

Để đảm bảo an toàn, nhà nước đã quy định rằng các vật liệu cấu thành phòng hát karaoke phải sử dụng vật liệu không cháy và khó bắt cháy.

Các loại vật liệu chống cháy được sử dụng trong phòng karaoke

Inox

Inox là một vật liệu chống cháy được sử dụng phổ biến trong phòng hát karaoke. Với thành phần chính là kim loại và không có khả năng bắt cháy, inox đáp ứng yêu cầu về an toàn. Ngoài ra, vật liệu này dễ dàng tạo hình và có đa dạng màu sắc. Tuy nhiên, một nhược điểm của inox là nó tương đối mỏng và nhẹ, có thể gây ra hiện tượng rè trong phòng hát.

MgO

MgO là một loại vật liệu chống cháy khác được sử dụng rộng rãi trong phòng karaoke. Với thành phần chủ yếu là Magie oxit và sợi thủy tinh, MgO có khả năng cách âm tốt hơn gỗ MDF thông thường. Ngoài việc làm cốt cho khối mô đun, MgO cũng được sử dụng để làm cốt nền cách âm trong phòng hát karaoke.

Gương mài

Gương mài là một vật liệu trong nhóm vật liệu không cháy, được sử dụng để trang trí phòng hát karaoke. Ngoài việc làm không gian trở nên rộng rãi hơn, gương mài cũng giúp tiết kiệm đèn led và tạo hiệu ứng thắp sáng hình ảnh. Tuy nhiên, khả năng tạo hình của gương mài không đa dạng như inox.

Bông khoáng

Bông khoáng là một vật liệu cách âm cách nhiệt được làm từ những vật liệu tự nhiên. Với khả năng chống cháy cao và giữ nhiệt tốt, bông khoáng giúp cách âm hiệu quả và tạo điểm nhấn cho phòng hát karaoke.

Ngoài ra, còn có các loại đèn LED, đèn nền phù điêu và các vật liệu trang trí khác chiếm một tỉ trọng nhỏ trong phòng hát.

Tổng kết

Trên đây là những vật liệu chống cháy phổ biến và được sử dụng trong phòng karaoke. Tuy có những khác biệt nhỏ về phần bên ngoài, quy trình gia công và sản xuất của công ty Bảo Long đảm bảo an toàn và chất lượng cho tất cả các sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng một phòng hát karaoke an toàn, hãy liên hệ với công ty Bảo Long để được tư vấn và cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan đến vật liệu chống cháy. Bên cạnh đó, công ty còn cam kết bảo hành 12 tháng cho tất cả các sản phẩm liên quan đến phòng hát karaoke.

0931 Là Mạng Gì