Cách Bón Phân Cho Cây Ớt Chuông Ra Nhiều Trái

Chào mừng các bạn đến với kênh chia sẻ kinh nghiệm làm vườn của Thị Loan miền Tây. Trong video hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách bón phân cho cây ớt chuông ra nhiều trái theo phương pháp hữu cơ kết hợp với vô cơ.

081 Là Mạng Gì
081 Là Mạng Gì

Bón phân NPK đạm cao để cây nhanh lớn

Đầu tiên, khi cây ớt chuông đang trong giai đoạn con non và chưa có trái, chúng ta nên sử dụng phân NPK có hàm lượng đạm cao để giúp cây nhanh lớn. Mình đã trồng 8 cây ớt chuông trong một bồn dung tích 100 lít. Nếu không có bồn lớn, bạn có thể thay thế bằng chậu nhỏ hơn, nhưng lưu ý chọn chậu có dung tích khoảng 30 lít trở lên.

Trong giai đoạn này, mình bón phân NPK có hàm lượng đạm cao tính từ lúc trồng cây con vào chậu lớn đến khi cây đã đậu được trái. Phân NPK với hàm lượng 30-10-10 là lựa chọn tốt để cây nhanh lớn. Pha loãng phân NPK với 20 lít nước và tưới cây mỗi tuần.

Kết hợp phun phòng bệnh thường xuyên

Ngoài việc bón phân, chúng ta cần thường xuyên phun phòng bệnh để bảo vệ cây ớt chuông khỏi sâu bệnh và côn trùng hút chích. Các loại thuốc phun phòng bệnh như malot 50dc có thể được sử dụng. Trước khi phun, hãy lắc đều chai thuốc và đảm bảo pha theo hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chuyển sang sử dụng phân hữu cơ

Sau khi cây ớt chuông đã đậu được nhiều trái và có kích thước như trái chanh, chúng ta có thể chuyển sang sử dụng phân hữu cơ thay vì phân NPK. Phân dơi và phân gà là lựa chọn phổ biến để bón phân hữu cơ. Phân dơi giúp cây ra nhiều hoa và phân gà giúp trái nhanh lớn.

Thay đổi chậu trồng và chăm sóc cây thích hợp

Đối với cây ớt chuông, kích thước chậu trồng cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Chậu có dung tích từ 70-100 lít là lựa chọn tốt. Hãy chú ý đến việc di chuyển chậu, vì nó có thể gây khó khăn cho việc xới trộn và bón phân. Khi thấy cây đã đậu được nhiều trái, hãy thu hoạch trái ở phía dưới để cây có đủ sức nuôi những trái phía trên và ra thêm trái mới.

Kết luận

Bằng cách bón phân đúng cách và kết hợp phun phòng bệnh thường xuyên, chúng ta có thể giúp cây ớt chuông ra nhiều trái và đạt được kích thước và chất lượng tốt. Chúc các bạn thành công trong việc trồng và chăm sóc cây ớt chuông!

Xem video chi tiết tại đây: Bón phân cho cây ớt chuông ra nhiều trái

Cách Bón Phân Cho Cây Ớt Chuông Ra Nhiều Trái